ยินต้อนรับเข้าสู่ 9waree ผู้นำด้านการขายเครื่องกรองน้ำทุกชนิด

Carbon

Activated Carbon

สารกรองคาร์บอน / ถ่านกัมมันต์  (Activated Carbon) 

ประโยชน์

โดยทั่วไปเป็นวัสดุที่ประกอบด้วย คาร์บอน ที่ได้จากถ่านถูกระบุว่าเป็น วัสดุที่มีพื้นที่ผิวสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสามารถในการดูดซับไนโตรเจน สารพิษ มีสูง เพราะว่ามีอนูที่เล็ก เป็นจำนวนมาก และสามารถเพิ่มพลังการดูดซับได้อีกโดยใช้สารเคมีปรับสภาพ

ระบบดูดซับของสารกรองคาร์บอน  มีกระบวนการบำบัดกลิ่นโดยสารที่ก่อให้เกิดกลิ่นจะถูกดูดซับด้วยผงถ่านกัมมันต์ ระบบนี้ใช้เสริมการบำบัดกลิ่นร่วมกับระบบอื่นๆ

ลักษณะ

สารกรองคาร์บอน / ถ่านกัมมันต์ (Activated Carbon) เป็นรูปแบบหนึ่งของธาตุคาร์บอน ที่นำมาผ่านการสังเคราะห์ทางเคมี มนุษย์ได้นำถ่านกัมมันต์มาใช้ประโยชน์หลายอย่าง เช่นกรองน้ำให้สะอาดและบริสุทธิ์ และ กรองอากาศในเครื่องปรับที่บ้านหรือสำนักงาน

ในวงการแพทย์ได้นำถ่านกัมมันต์ มาใช้เพื่อดูดซับสารพิษที่มนุษย์รับเข้าไป หรือ ดูดซับยาที่รับประทานเกิดขนาด แต่ความสามารถดูดซับพิษของถ่านกัมมันต์ไม่ได้มีประสิทธิภาพครอบจักรวาล เพราะสารพิษหลายตัวก็ไม่สามารถใช้ถ่านกัมมันต์ดูดซับได้ เช่น กรดแก่ (กรดที่มีฤทธิ์ทำลายสูง) , ด่างแก่(ด่างมีฤทธิ์ทำลายสูง) , สารหนู , แอลกอฮอล์(เมาทานอล, เอทานอล) ตัวทำละลาย ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น เอทิลีนไกลคอล หรือ โลหะหนัก เช่น ธาตุเหล็กที่ปะปนอยู่ในสิ่งที่รับประทานเข้าไป

Credit : haamor

โทรศัพท์

Tel : ฝ่ายขายเครื่องกรองน้ำขนาดเล็ก , ตู้น้ำร้อน-เย็น  (084) 642-6663  คุณเรวดี (ตุ่มค่ะ)

Tel : ฝ่ายขายเครื่องกรองน้ำระบบอุตสาหกรรม  (081) 363-3454  คุณวินัย 

Tel : สำนักงาน / โรงงาน  (02) 101-4452  ,  (087) 354-9669  ,  (086) 332-0179               

Fax : (02) 101-4453 

สายด่วน, นอกเวลาทำการ  084-642-6663 ตุ่มค่ะ

EmailThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

บัญชีของฉัน

ขอสงวนสิทธิ์ข้อมูลทั้งหมด ห้ามคัดลอก ดัดแปลง หรือ กระทำการต่างๆกับรูปของทางเว็บไซต์ มิฉนั้นจะมีความผิดตามพรบ.กฏหมายคอมพิวเตอร์